9 cách hiệu quả để quảng cáo website của bạn miễn phí

Bạn vừa tạo một trang web và bây giờ là lúc để chia sẻ nó với mọi người. Rốt cuộc, trang web của bạn có ích gì nếu không có ai xung quanh để xem nó? Quảng cáo trang web không nhất thiết phải tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền. Trên thực tế, nó không phải tốn của bạn bất kỳ khoản tiền nào cả.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã gặp phải các bài viết tương tự như bài viết này hứa hẹn sẽ hiển thị cho bạn “x số tiền boa” để làm điều gì đó miễn phí. Đây không phải là một trong những bài viết đó. Tất cả các ý tưởng tiếp thị sau đây được liệt kê sẽ đảm bảo ví của bạn luôn đóng.

Đọc tiếp để khám phá 10 cách tốt nhất để quảng bá trang web của bạn miễn phí.

Cách quảng bá trang web của bạn

  1. Củng cố SEO trang web của bạn
  2. Tận dụng lợi thế của tiếp thị qua email
  3. Bắt đầu một blog
  4. Hãy thử viết blog của khách
  5. Khai thác sức mạnh của mạng xã hội
  6. Gửi trang web của bạn đến các thư mục trực tuyến
  7. Đăng trên diễn đàn
  8. Nói điều đó với chữ ký của bạn
  9. Tập trung vào chất lượng

01. Củng cố seo website của bạn

SEO, hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá trang web, vì nó giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Không giống như quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, SEO hoàn toàn miễn phí – sự cạnh tranh dành cho tất cả mọi người, dựa trên chất lượng nội dung bạn xuất bản, tính linh hoạt của điều hướng bạn cung cấp cho khách truy cập và số lượng liên kết bạn nhận được từ các nguồn bên ngoài.

Bạn có thể đạt được SEO mạnh mẽ bằng cách đặt các từ khóa và cụm từ nhất định trên toàn bộ trang web của mình, thêm văn bản thay thế vào hình ảnh và tối ưu hóa các tiêu đề của bạn để trang web của bạn có thể được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

Bởi vì SEO đòi hỏi thời gian và công sức, các công cụ SEO tự động làm cho quá trình hiệu quả hơn. Ví dụ: công cụ SEO hướng dẫn bạn qua quy trình từ đầu đến cuối, cung cấp cho bạn danh sách kiểm tra dễ dàng về mọi thứ bạn cần để tối ưu hóa trên trang web của mình để nó hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, tất cả các trang web Zest Studio đều được Google lập chỉ mục ngay lập tức, đây là bước đầu tiên quan trọng để đưa trang web của bạn lên Google. Đây là nền tảng của quảng cáo trang web, vì nó đảm bảo trang web của bạn có thể được khám phá bởi khách truy cập mới.

02. Tận dụng lợi thế của tiếp thị qua email

Có một lý do khiến bạn luôn thấy tiếp thị qua email được đặt ở vị trí cao trên các bài báo nói về cách hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tại sao? Bởi vì nó đã được chứng minh là có hiệu quả lặp đi lặp lại. Trên thực tế, tỷ lệ lợi nhuận trung bình của nó có thể cao tới 4400%.

Bản tin là một hình thức tiếp thị qua email đặc biệt hiệu quả, vì chúng là một hình thức giao tiếp trực tiếp giữa bạn và khách hàng tiềm năng của bạn. Chúng cũng giúp bạn có được người đăng ký và có thể giúp hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Để tạo bản tin hấp dẫn, hãy giữ cho nội dung của bạn luôn mạnh mẽ và trực tiếp, đồng thời sử dụng lời kêu gọi hành động nổi bật khuyến khích người đọc nhấp vào. Điều đó sẽ giúp nội dung của bạn nổi bật so với biển các bản tin khác mà người đăng ký của bạn có thể nhận được.

03. Bắt đầu một bài blog

Khi xem xét cách quảng bá trang web của bạn, một thực tiễn tốt là viết blog miễn phí để củng cố SEO của bạn và tăng thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Viết blog giúp mọi người dễ dàng tìm thấy trang web của bạn và khám phá doanh nghiệp của bạn. Trên hết, nó giúp bạn thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình và có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Viết các bài đăng trên blog buộc bạn phải nghiên cứu thị trường của mình, từ đó mở rộng kiến thức và kỹ năng chuyên môn của bạn. Đối với khía cạnh kỹ thuật của việc bắt đầu một blog, Zest hợp lý hóa quy trình này, giúp bạn dễ dàng thêm blog vào trang web của mình.

Ngay cả khi bạn không phải là người viết nhiều, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ việc bao gồm một blog trên trang web của mình, vì nó giúp tạo nhận thức về thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

04. Thử viết blog của khách

Mở rộng quảng cáo trang web của bạn hơn nữa bằng cách cộng tác với một blogger khách. Khi một nhà văn khác trong ngành của bạn viết một bài đăng trên blog của riêng bạn, bạn sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận đến khán giả của họ và có được khách hàng tiềm năng chất lượng. Ngoài ra, kết nối với các nhà văn đã được thành lập trong lĩnh vực của họ giúp bạn phát triển mạng lưới của riêng mình. Điều này có thể mang lại cho bạn nhiều lượt hiển thị, lưu lượng truy cập và chia sẻ trên mạng xã hội hơn.

Mặt khác, bạn cũng có thể quảng bá trang web của mình bằng cách tự mình trở thành một blogger khách mời. Nếu bạn chọn đi theo con đường này, bạn sẽ viết các bài báo sẽ được xuất bản trên các trang web khác với trang web của riêng bạn.

Đây là một chiến lược tiếp thị quan trọng mang lại lợi ích rất lớn. Đầu tiên, nó củng cố SEO của bạn khi bạn bao gồm một liên kết đến trang web của mình trong một bài đăng của khách hoặc tiểu sử tác giả. Thứ hai, nó tạo ra nhận thức về thương hiệu của bạn bằng cách khuyến khích khán giả mới nhấp vào trang web của bạn và duyệt web.

05. Khai thác sức mạnh của mạng xã hội

Mạng xã hội không chỉ là một cách để bạn bè của bạn từ thời trung học khoe ảnh của con cái họ hoặc chụp ảnh những gì chúng ăn trong bữa trưa. Đó cũng là một cách hiệu quả để quảng bá trang web, vì nó giúp các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng đa dạng và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Cho dù đó là trên Facebook, Twitter hay Instagram, tiếp thị truyền thông xã hội rất quan trọng để thu hút người theo dõi. Điều quan trọng là, đăng nội dung hấp dẫn làm tăng cơ hội khán giả của bạn sẽ chia sẻ nó – đây là quảng cáo miễn phí cho trang web của bạn. Và càng nhiều người nhấp vào nội dung của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội nhận được lưu lượng truy cập trang web và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Đừng quên quảng cáo chéo để tất cả các mạng của bạn được hưởng lợi từ càng nhiều nội dung của bạn càng tốt. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ video Instagram của mình lên Twitter hoặc bài đăng blog mới nhất trên trang Facebook của bạn. Bạn cũng có thể thêm một thanh xã hội vào trang web của mình để khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy hồ sơ xã hội của bạn và chia sẻ nội dung của bạn.

06. Gửi trang web của bạn đến các thư mục trực tuyến

Ngoài việc tối ưu hóa SEO của bạn để giúp mọi người khám phá trang web của bạn, bạn sẽ muốn gửi trang web của mình đến các thư mục trực tuyến. Thư mục trực tuyến giúp mọi người dễ dàng tìm thấy URL của bạn và điều hướng đến trang web của bạn. Tùy thuộc vào ngành của bạn, có thể có một thư mục cho loại hình doanh nghiệp cụ thể của bạn.

Nếu bạn có một cửa hàng truyền thống, việc gửi đến các thư mục cục bộ thậm chí còn thông minh hơn. Các dịch vụ miễn phí như Google Doanh nghiệp của tôi cho phép bạn xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của mình để khi ai đó tìm kiếm doanh nghiệp của bạn, một bộ chi tiết đầy đủ – bao gồm trang web, giờ mở cửa, chi tiết liên hệ và bản đồ vị trí của bạn – sẽ xuất hiện trên trang kết quả. Các vị trí khác bạn nên xem xét đặt trang web của mình là Danh sách của Angie, Trang vàng Yelp.

07. Đăng bài trên diễn đàn

Khi quyết định cách quảng bá trang web của bạn cho một đám đông mới, hãy thử sử dụng các diễn đàn. Một phương pháp là bắt đầu một chủ đề trên một diễn đàn nổi tiếng như Reddit (bằng tiếng Anh và để người khác quyết định xem nó có xứng đáng để được ủng hộ hay không. Một tùy chọn khác là tham gia vào một chuỗi cuộc trò chuyện hiện có và tham khảo trang web của bạn khi có liên quan.

Cho dù bạn chọn cách tiếp cận nào, hãy lưu ý rằng bạn chỉ nên thêm trang web của mình vào các bài đăng này khi nó đóng vai trò như một tài nguyên thực sự hữu ích để bổ sung cho phản hồi của bạn. Nếu không, bạn có nguy cơ bị coi là spam.

Cố gắng tìm các diễn đàn cụ thể về ngành của bạn để bạn có thể tiếp cận những người đã quan tâm đến thị trường ngách của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy diễn đàn dành riêng cho danh mục doanh nghiệp của mình. Điều đó sẽ làm cho trang web của bạn trở thành diễn đàn đích cho ngành của bạn – một chiến thuật quảng bá trang web tuyệt vời khác.

08. Nói điều đó với chữ ký của bạn

Chữ ký email của bạn là một công cụ bị đánh giá thấp nhưng mạnh mẽ, về cơ bản đóng vai trò như một danh thiếp trực tuyến. Đảm bảo rằng chữ ký email của bạn bao gồm biểu trưng doanh nghiệp, liên kết đến tài khoản xã hội và trang web của bạn, cùng với bất kỳ thông tin liên hệ nào khác. Điều này đặt dấu ấn thương hiệu của bạn trên email của bạn và quảng bá trang web của bạn đến người nhận.

09. Tập trung vào chất lượng

Khi học cách quảng bá trang web của bạn, bạn nên tập trung vào việc xuất bản nội dung thông tin. Điều này đúng bất kể bạn chọn chiến lược quảng cáo nào, cho dù đó là đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội, viết bài trên blog hay hợp tác với những người có ảnh hưởng. Mặc dù bạn có thể mong muốn được quảng bá ngay lập tức, nhưng hãy ưu tiên chất lượng hơn số lượng, vì điều này giúp xây dựng lòng tin giữa khán giả của bạn và thúc đẩy họ thông qua kênh tiếp thị. Đây là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình về lâu dài.