Tăng Traffic Website Hiệu Quả

Tạo một trang web tuyệt đẹp là chưa đủ nếu bạn muốn kiếm tiền từ nó. Bạn cần phải chủ động tìm cách tăng traffic cho website hay tăng lưu lượng truy cập chuyển đổi đến trang web.

Traffic hay lưu lượng truy cập, theo thuật ngữ trang web, là nền tảng cho sự phát triển của bạn.

Tăng traffic cho website sẽ cải thiện nhận thức về thương hiệu và sản phẩm. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi sự tiếp xúc này thường giúp bạn tăng doanh thu.

Lượng khách truy cập tăng lên cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để kiếm tiền, chẳng hạn như bán không gian quảng cáo và triển khai các liên kết affili

Đừng lo lắng nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu được các kỹ thuật chính cũng như các giải pháp đã được chứng minh về cách tăng lượng truy cập website.Có những kiểu traffic nào?

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về cơ chế tăng traffic website, dưới đây là một khóa học sơ lược về các loại traffic.

Organic traffic (lưu lượng truy cập không phải trả tiền) đến ‘tự nhiên’ khi mọi người tìm thấy trang web của bạn trên các nền tảng khác. Các thương hiệu lớn, như Apple và Nike, nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên do thị phần và mức độ phổ biến của họ.

Mặt khác, paid traffic (lưu lượng truy cập phải trả tiền) đến từ quảng cáo có trả tiền trên các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội hoặc các quảng cáo khác. Vì vậy, một trong những cách tốt nhất để thu hút thêm lưu lượng truy cập nói chung là xếp hạng cao trên SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Kết quả tìm kiếm không trả tiên đầu tiên của một tìm kiếm trên Google sẽ nhận được 31,7% tổng số nhấp chuột, trong khi gần 80% số người đang tìm kiếm sẽ bỏ qua quảng cáo có trả tiền.

Điều quan trọng cần biết là chỉ 0,78% người dùng Google nhấp vào liên kết từ trang thứ hai. Đó là lý do tại sao việc học cách chuyển lưu lượng truy cập tìm kiếm thành lưu lượng truy cập trang web là điều quan trọng đối với tất cả chủ sở hữu trang web.

Công việc cần thiết để tăng thứ hạng có thể tốn nhiều thời gian và khó khăn, nhưng đối với một chủ doanh nghiệp, không nên bỏ qua lợi ích của việc được xếp hạng cao hơn

18 cách tăng traffic cho website

Có nhiều kỹ thuật và phương pháp khác nhau để tăng traffic cho website. Bạn không thể sử dụng tất cả – đơn giản là chúng quá nhiều để một người có thể xử lý.

Tuy nhiên, nếu bạn có một nhóm, bạn có thể mở rộng nỗ lực thúc đẩy lưu lượng truy cập và chọn phương pháp nào phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của mình.
Hãy đọc 18 cách sau đây để tăng traffic website mà bạn quản lý và trở thành một cao thủ thực sự.

1. Tạo nội dung chất lượng

Chiến lược lên nội dung ấn tượng là một phần thiết yếu của bất kỳ trang web nào muốn tìm cách tăng lượng truy cập website.

Nội dung blog chất lượng không chỉ là cách tăng traffic cho website hiệu quả mà còn khuyến khích khách truy cập quay lại thêm nhiều lần nữa.

Nội dung marketing là phần đầu tiên của phễu bán hàng (sale funnel). Nó giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và sự tin tưởng giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng.

Bằng cách tạo các bài đăng có liên quan đến thị trường ngách của bạn, bạn cũng sẽ có thể xây dựng uy tín trong thị trường của mình.

Có một số bước cần ghi nhớ trước khi bạn bắt đầu tạo một bài đăng.

 • Điều chỉnh nội dung cho phù hợp với thị trường ngách. Nhưng đừng quên nhu cầu của những kiểu khách hàng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Cung cấp thông tin phù hợp, đúng thực tế. Mục tiêu của bạn là thông báo và thể hiện khả năng làm chủ lĩnh vực này của bạn.
 • Đảm bảo rằng nội dung blog của bạn được viết tốt. Văn phong nhất quán, tạo cấu trúc hợp lý cho tất cả các bài đăng và bài viết trên blog và đảm bảo không có lỗi ngữ pháp. Khách truy cập có khả năng sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu nội dung khó hoặc thậm chí không thể hiểu được. Sử dụng các công cụ như Grammarly hoặc ứng dụng Hemingway để tránh mọi rủi ro về ngữ pháp hoặc văn phòng.
 • Đừng quên mặt hình ảnh. Minh họa, hình ảnh, GIF – nội dung trực quan là vô cùng quan trọng khi nói đến sự tương tác với người đọc. Đừng bao giờ bắt họ phải đối mặt với một bức tường văn bản chẳng có gì thú vị để xem.

2. Chăm sóc SEO on-page

SEO có quan hệ rất chặt chẽ với tiếp thị nội dung. Chú ý đến SEO sẽ giúp bạn tăng traffic cho website, bởi vì nó giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng được tìm thấy hơn thông qua các công cụ tìm kiếm.

SEO onpage liên quan đến việc tối ưu hóa nội dung blog, bố cục và kiến trúc liên kết của trang web để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Một chiến lược SEO onpage tốt bao gồm việc tạo ra các nội dung tuyệt vời với các từ khóa có liên quan. Điều này được thực hiện bằng cách tiến hành nghiên cứu SEO thích hợp, tìm các từ khóa mà đối tượng của bạn có khả năng sử dụng và tạo nội dung dựa trên chúng.

Giả sử bạn đang bán áo phông làm từ bông hữu cơ trong cửa hàng online của mình.

Sẽ không có sự liên quan nào nếu bạn tạo nội dung xung quanh các từ khóa như những cách tốt nhất để giảm cân, điều đó không liên quan gì đến sản phẩm của bạn. Mặt khác, các từ khóa như ‘áo phông cotton hữu cơ tốt nhất’ sẽ hoạt động tốt hơn nhiều.

Đảm bảo rằng SEO onpage được thực hiện đúng:

 • Thêm tiêu đề meta và mô tả meta vào tất cả các trang của bạn
 • Ghi mô tả hình ảnh bằng văn bản thay thế
 • Tạo tiêu đề SEO phù hợp nội dung bằng cách sử dụng các từ khóa.

Bạn có thể sẽ bị cám dỗ với việc ‘nhồi nhét’ nội dung bằng các từ khóa.

Điều đó sẽ không mang lại kết quả và thậm chí có thể bị phạt, bởi vì các công cụ tìm kiếm có các thuật toán thông minh sẽ nhận ra chiến lược SEO onpage lười biếng.

3. Đừng quên SEO off-page

SEO offpage liên quan đến việc đạt được thứ hạng tốt hơn bằng cách làm việc bên ngoài trang web của bạn, đúng như cái tên của nó.

Ví dụ: trao đổi backlink với các trang web khác, phản hồi tích cực từ khách hàng tiềm năng hoặc viết một hoặc hai bài đăng guest post đều là những cách có thể thực hiện.

Trang của bạn càng được đề cập hoặc liên kết trở lại nhiều, thì quyền hạn của nó càng cao.

Nếu bạn tạo nội dung độc đáo và mang tính thông tin cao cho blog của mình, rất có thể những người khác sẽ thấy đó là tài nguyên hữu ích mà họ muốn liên kết đến.

Giả sử, bạn là một người am hiểu loài chó và bạn chia sẻ kiến thức thông qua blog của mình. Thì một bài đăng hữu ích sẽ có nội dung về nghiên cứu mới được đưa ra về cách người nuôi chó có thể huấn luyện chó của họ tốt hơn chẳng hạn.

Càng nhiều người dẫn liên kết đến lại bài viết gốc của bạn về huấn luyện chó, thì công cụ tìm kiếm sẽ xem xét nội dung của bạn và dùng nó để trả lời các câu hỏi như ‘cách huấn luyện chó’ hoặc có thể là ‘xu hướng huấn luyện chó’.

Tóm lại, mục tiêu của SEO off-page là khiến phần còn lại của internet liên kết trở lại nội dung ban đầu của bạn.

4. Học SEO kỹ thuật (technical SEO)

Một cách tăng traffic cho website tuyệt vời là tận dụng SEO kỹ thuật.

Loại SEO này chủ yếu tập trung vào việc các công cụ tìm kiếm có thể đi qua trang web của bạn như thế nào (còn gọi là thu thập thông tin) và lập chỉ mục tất cả các trang của bạn.

Một cách để cải thiện technical SEO là tạo sơ đồ trang web của bạn. Điều này có thể dễ dàng thực hiện thông qua các công cụ miễn phí như Google Search Console.

Bạn cũng nên kiểm tra mọi liên kết hoặc chuyển hướng bị hỏng và sửa chúng trước khi Google bắt kịp bạn.

Các liên kết bị lỗi không chỉ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp mà còn khiến trang web của bạn kém hấp dẫn hơn để quay lại.

Và nếu bạn thất bại trong việc thu hút mọi người quay lại trang web của mình, bạn cũng sẽ không thấy bất kỳ sự cải thiện nào trong lưu lượng truy cập trang web của mình.

5. Tận dụng lợi thế của SEO địa phương (local SEO)

SEO địa phương là một trong những khía cạnh bị bỏ qua nhiều hơn của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nó đề cập đến các chi tiết mà công cụ tìm kiếm nhận được về các hoạt động kinh doanh của bạn trong khu vực địa phương.

Giả sử bạn là một thợ làm tóc và bạn sử dụng trang web để giúp khách đặt lịch và giới thiệu những kiểu tóc đẹp nhất mà bạn đã tạo được. Rất có thể bạn cũng mở tiệm riêng hoặc làm tại nhà.

Nếu việc kinh doanh của bạn tập trung chủ yếu vào khách địa phương, hãy tập trung vào việc thúc đẩy local SEO.

Thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn bằng cách đảm bảo rằng thông tin doanh nghiệp của bạn được liệt kê chính xác trên Google và luôn được cập nhật.

Không có gì tệ hơn việc kiểm tra giờ mở cửa của một doanh nghiệp, nhưng chỉ khi đến đó mới phát hiện ra họ đã đóng cửa sớm hơn 1 giờ.

Và đừng quên kiểm tra xem mọi thứ có hiển thị chính xác trên Google Map hay không.

6. Thiết kế web responsive

Có một thiết kế trang web responsive liên quan chặt chẽ tới SEO và xếp hạng SERP của bạn. Vậy nên, lượng truy cập tìm kiếm mà trang web có thể nhận được cũng ảnh hưởng theo.

Google đang thúc đẩy thiết kế ưu tiên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là nó sử dụng phiên bản di động của các trang web để xếp hạng và lập chỉ mục chính cho chúng, thay vì các phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Không có một trang web responsive sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn và khiến việc truy cập vào trang web từ các công cụ tìm kiếm khó khăn hơn.

Các loại chất lượng trang web khác sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn bao gồm:

 • Khả năng sử dụng trang web. Khách truy cập vào trang web của bạn sẽ không ở lại nếu họ gặp khó khăn khi điều hướng qua trang web.
 • Thời gian tải trang. Google xem xét thời gian tải trang của bạn và có thể phạt trang web của bạn nếu nó quá chậm.
 • Tỷ lệ thoát. Đây là khi khách truy cập đến và thoát khỏi một trang chỉ trong vài giây. Tỷ lệ thoát cao có thể làm giảm xếp hạng tìm kiếm của trang web của bạn.
 • Nội dung trùng lặp. Google sẽ phạt trang web của bạn nếu nó tìm thấy nội dung trùng lặp trông đáng ngờ; bạn đang cố lừa Google để tăng thứ hạng? Điều quan trọng là phải liên kết mọi nội dung trùng lặp hợp pháp, như phiên bản di động của trang web, trở lại trang web chính của bạn để tránh bị phạt.
 • An ninh trang web. Thường được gọi là SSL, đây là thứ xác minh trang web của bạn là hợp pháp và bảo vệ dữ liệu của khách truy cập.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web responsive, hãy tìm các nền tảng cung cấp template trang web responsive.

Chúng càng dễ tùy chỉnh thì càng tốt. Bạn cần có thể xem trước trang web của mình trên tất cả các thiết bị. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được bất kỳ rủi ro nào như văn bản blog che mất một hình ảnh chẳng hạn.

7. Chạy chiến dịch tiếp thị qua email

Sử dụng email để thông báo cho mọi người về doanh số, tính năng mới hoặc cập nhật nội dung. Đó là một cách tăng traffic cho website tuyệt vời.

Bằng cách xây dựng danh sách email chất lượng và tạo chiến lược tiếp thị qua email phù hợp, bạn có thể tăng traffic website và cả tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Tuy nhiên, người dùng phải đồng ý nhận các bản tin của bạn, vì vậy, đừng ‘mượn’ hoặc mua email.

Khi bạn đã có một danh sách email phong phú, hãy chọn một dịch vụ tiếp thị qua email để giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị.

Bạn sẽ có thể theo dõi các chiến dịch đang hoạt động như thế nào, tạo bản tin và thực hiện A/B testing. Một số công cụ bạn có thể cân nhắc sử dụng bao gồm:

Điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị qua email cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tiến thêm một bước nữa bằng cách chia nhỏ chiến dịch theo nhân khẩu học. Bằng cách này, bạn sẽ có thể điều chỉnh các bản tin dựa trên sở thích của mọi người.

8. Quảng cáo trên mạng xã hội

Theo The Next Web, hơn 3,48 tỷ người đã sử dụng mạng xã hội vào năm 2019.

Với phạm vi tiếp cận này, quảng cáo trên mạng xã hội có tiềm năng rất lớn để tạo ra lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và tăng khả năng hiển thị thương hiệu, điều này cuối cùng sẽ cải thiện chuyển đổi.

Khi xây dựng chiến lược tiếp thị mạng xã hội, hãy đảm bảo bạn:

 • Hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn và cẩn thận lập kế hoạch theo nhu cầu của họ
 • Đặt mục tiêu có thể đo lường
 • Chọn các kênh phù hợp
 • Tạo lịch trình đăng bài viết

Hãy nhớ rằng mỗi nền tảng mạng xã hội khác nhau yêu cầu các chiến lược khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng.

Một chiến dịch quảng cáo mạng xã hội thành công sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu và sẽ là cách tăng traffic cho website hiệu quả.

Dove #ShowUs là một ví dụ tuyệt vời về một chiến dịch quảng cáo mạng xã hội thành công.

Họ đã sử dụng 4 nền tảng: Facebook, Twitter, Instagram và YouTube để khởi động dự án #ShowUs, nơi họ yêu cầu người đọc gửi ảnh của mình và thể hiện cách họ nghĩ thế nào là vẻ đẹp.

Một ví dụ điển hình khác là chiến dịch Starbucks Unicorn Frappuccino.

Starbucks đã sử dụng Instagram để triển khai Frappuccino Happy Hour hàng năm với một biểu tượng sáng tạo nổi tiếng: hồng và tím. Ý tưởng này đã được tham gia với gần 155.000 bài đăng trên Instagram trong thời gian đó.

Một cách tăng traffic cho website khác thông qua mạng xã hội đơn giản là bằng cách sử dụng các nút chia sẻ trên mạng xã hội.

Với nút chia sẻ, chỉ cần một cú nhấp chuột là những người theo dõi của bạn có thể chia sẻ nội dung hoặc giao dịch của bạn trên Facebook, Instagram hoặc các nền tảng khác mà họ sử dụng.

9. Cung cấp cho các guest blogger một nền tảng

Guest post blog là khi bạn đóng góp nội dung cho một trang web khác hoặc khi bạn mời một blogger khác xuất bản một bài đăng blog trên trang web của bạn.

Guest post thường được viết cho các trang web trong cùng một thị trường ngách.

Guest post sẽ là cơ hội để tận dụng các chuyên gia trong lĩnh vực và những người theo dõi họ. Trở thành một guest blogger là quảng bá thương hiệu cho một nhóm đối tượng đã có sẵn. Cả hai kỹ thuật này đều rất tốt cho việc quảng cáo chéo.

Vẫn còn nhiều lợi ích hơn thế ngoài việc giúp tăng tiếp cận với các đối tượng khác nhau.

Khi bạn chia sẻ kiến thức của mình thông qua một bài đăng trên blog của người khác, bạn có thể tự thiết lập mình như một người có thẩm quyền hoặc chuyên gia trong mảng đó.

Điều này mang lại hiệu ứng gợn sóng bằng cách cải thiện cơ quan quản lý tên miền của trang web, do đó tăng thứ hạng tìm kiếm và cuối cùng là lưu lượng truy cập của bạn.

Mời một người viết khác có thể mang lại những ý tưởng và nội dung mới cho khán giả của bạn. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng lặp lại các ý tưởng, guest post là một cách tuyệt vời để giữ cho độc giả của bạn gắn bó hơn.

10. Chạy giveaway

Một cách tăng traffic cho website đơn giản và thú vị là thông qua các cuộc thi và quà tặng.

Đây là một cách tăng lượng truy cập website tuyệt vời và nhanh chóng, đồng thời có thể mang lại phần thưởng cho những người theo dõi. Nhưng trước khi đăng hoặc quảng cáo tặng sản phẩm của mình, bạn nên có một chiến lược.

Bạn sẽ cần phải quyết định xem nên tặng gì và sử dụng nền tảng nào để khuyến mại.

Thiết lập các quy tắc rõ ràng, để cuộc thi của bạn chuyên nghiệp và công bằng. Xuất bản nội dung trên trang web và đăng lên mạng xã hội, thêm nội dung đó vào các chiến dịch email của bạn, v.v.

Có nhiều công cụ khác nhau để giúp bạn giveaway. Một trong những cách phổ biến nhất là Rafflecopter – nó giúp tạo quà tặng và quảng cáo chúng một cách nhanh chóng và đơn giản.

11. Cập nhật nội dung cũ

tang traffic cho website hieu qua 2

Bạn có biết rằng bạn vẫn có thể tăng traffic website được nhắm mục tiêu với nội dung blog cũ không? Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm thông tin cập nhật và thực hiện các cải tiến SEO onpage cho nội dung.

Hãy hết sức thận trọng với những nội dung nhanh trên blog của bạn. Với thuật toán Freshness, Google ưu tiên các trang web thường xuyên cập nhật nội dung.

Ví dụ: một người đang tìm kiếm ‘lịch chiếu phim Disney’ trong khu vực của họ. Vì vậy, họ sẽ lấy danh sách thời gian chiếu các bộ phim Disney mới nhất chứ không phải thông tin của tuần trước.

Ngoài ra, việc xem lại nội dung cũ là cơ hội để kiểm tra xem các liên kết của bạn có còn tốt hay không.

Gần 90% khách hàng online ít có khả năng quay lại trang web khi họ có những trải nghiệm tệ, do đó, việc trang web có các liên kết bị hỏng hoặc lỗi thời có thể gửi sai thông điệp cho khách truy cập và làm tổn hại đến SEO của bạn.

Nhưng đừng chỉ bước đi đơn độc. Bạn có thể sử dụng các công cụ để giúp bạn tìm và sửa các liên kết bị hỏng trên trang web của mình.

Với Google Search Console, bạn có thể xem trang web của mình có bất kỳ lỗi lập chỉ mục tìm kiếm nào không. Screaming Frog là một công cụ miễn phí có thể kiểm tra các liên kết bị hỏng.

12. Đầu tư quảng cáo trả phí

Bạn nên cân nhắc đầu tư vào quảng cáo trả phí nếu bạn đang tìm kiếm một cách tăng traffic cho website nhanh chóng.

Bạn có thể mua không gian quảng cáo trên hầu hết các trang web và công cụ tìm kiếm, bao gồm các nền tảng mạng xã hội và trang web tin tức.

Thêm vào đó, hầu hết các công cụ tìm kiếm đều hiển thị quảng cáo có trả tiền ngay ở đầu kết quả tìm kiếm, trước khi hiện kết quả tìm kiếm thực tế.

Sử dụng lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm và sử dụng các từ khóa có liên quan có thể nhanh chóng tăng traffic cho website ổn định và chất lượng vào trang web của bạn.

Đó là một chiến lược đặc biệt hữu ích nếu bạn đang bắt đầu và trang web của bạn chưa được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Bắt đầu bằng cách phân tích xu hướng tìm kiếm bằng các công cụ như Google Analytics. Vì hầu hết các công cụ tìm kiếm sử dụng mô hình pay per click (PPC) cho quảng cáo có trả tiền, bạn cần chú ý đến:

 • Chọn từ khóa phù hợp. Bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa chi tiết (‘túi đựng máy tính xách tay 13 inch màu đen’) thay vì các cụm từ tìm kiếm chung chung hơn (‘túi đựng máy tính xách tay’). Bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn, không chỉ chuyển đổi tốt hơn mà còn giữ cho chi phí PPC tổng thể thấp hơn.
 • Hiểu các yếu tố tạo nên giá tổng thể cho mỗi lần nhấp chuột. Quảng cáo của bạn phải có liên quan đến từ khóa và có chất lượng tổng thể cao. Mức độ phổ biến và cạnh tranh cho các từ khóa cụ thể cũng ảnh hưởng đến giá bạn sẽ trả cho mỗi lần nhấp. Nó giúp giữ cho chi phí lưu lượng truy cập phải trả của bạn càng thấp càng tốt.

13. Tối ưu hóa luồng truy cập trang web

Chú ý đến các trang mà khách truy cập của bạn dành nhiều thời gian hoặc hay nhấp vào là một hình thức khác để tối ưu hóa lưu lượng truy cập.

Việc sử dụng các công cụ như Hotjar để phân tích heatmap của các trang có thể giúp bạn hiểu được những trang nào mà khách truy cập thấy hấp dẫn và những trang nào họ không hứng thú.

Có thể là bạn đang mất lưu lượng truy cập vì quy trình đặt hàng của bạn quá dài hoặc phức tạp hoặc do bạn đang ưu tiên sai loại nội dung.

Hãy thường xuyên dành thời gian để xem qua các luồng truy cập chính hoặc quan trọng trên trang. Một nút kêu gọi hành động được đặt sai có thể làm giảm rất nhiều lưu lượng truy cập của bạn.

14. Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Influencer marketing là một cách tương đối hợp lý để có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Một cách đơn giản, influencer marketing là một chiến lược tiếp thị mà các công ty thỏa thuận với một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Người có ảnh hưởng thường được trả tiền để giới thiệu một thương hiệu hoặc một sản phẩm và đổi lại thương hiệu sẽ được xuất hiện và công nhận.

So với xác nhận từ người nổi tiếng, các chiến dịch tiếp thị với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể hiệu quả hơn 4 lần trong việc tạo sự quen thuộc của thương hiệu với đối tượng mục tiêu.

Đó là bởi vì nhiều người tiêu dùng cảm thấy rằng những người có ảnh hưởng đáng tin cậy hơn những người thuộc hạng A. Những người có ảnh hưởng tạo cảm giác thân thuộc hơn và đó là lý do tại sao lời nói của họ có thể có ý nghĩa rất quan trọng khi mua một sản phẩm.

Bắt đầu bởi:

 1. Xác định kiểu người có ảnh hưởng phù hợp nhất cho trang web và thương hiệu của bạn
 2. Liên hệ với các cơ quan có liên quan và bắt đầu thảo luận về cách bạn có thể làm việc cùng nhau
 3. Cân nhắc loại nội dung mà thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn phù hợp nhất
 4. Chia sẻ mã khuyến mãi giảm giá độc nhất hoặc liên kết theo dõi với những người có ảnh hưởng bạn chọn

15. Tương tác với cộng đồng của bạn

Bạn càng tương tác nhiều với cộng đồng online, bạn càng có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Hãy thử xem những gì blog tài chính Chế Độ Ăn Uống Phù Hợp đã làm: khuyến khích các thành viên cộng đồng tham gia đăng bài của khách bằng cách gửi các bài đăng trên blog.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn đang trả lời các bài đánh giá sản phẩm và liên hệ lại với mọi thắc mắc của khách hàng ngay lập tức.

Đối với những người có chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mạnh mẽ, hãy trả lời nhận xét và tin nhắn trực tiếp trên các nền tảng có liên quan. Điều này sẽ tạo niềm tin với khán giả của bạn và cho họ thấy rằng bạn thực sự là người thực sự quản lý thương hiệu của mình.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để thực sự cảm nhận được nhịp đập của khán giả. Bạn càng hiểu rõ sản phẩm hoặc thương hiệu của mình hoạt động tốt ở điểm nào và thiếu sót ở đâu, sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

Đó là lý do tại sao bạn không nên né tránh và bỏ qua những nhận xét tiêu cực.

Trên thực tế, một đánh giá tiêu cực hoặc một nhận xét có thể là cơ hội để bạn thể hiện rằng bạn quan tâm đến khách hàng của mình. Giảm giá cho họ hoặc tư vấn cho họ cách tận dụng tối đa sản phẩm của bạn.

Rốt cuộc, bạn là chuyên gia, phải không?

16. Sản xuất video

Chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để bắt đầu tạo nội dung tuyệt vời ở định dạng video để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Cisco dự báo đến năm 2022, video sẽ chiếm hơn 80% tổng lưu lượng truy cập. Vì vậy, bạn càng bắt đầu sớm, bạn càng chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Video hoạt động hiệu quả trong cả quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền và không phải trả tiền, vì vậy hãy giới thiệu video với tài khoản Facebook, YouTube và Instagram của bạn.

Tổ chức các sự kiện hậu trường trực tiếp hoặc trả lời các câu hỏi về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Sau đó, bạn có thể đưa các video vào bài đăng trên blog về sự kiện hoặc sản phẩm.

Hãy nhớ thêm các từ khóa có liên quan vào tiêu đề và mô tả video của bạn, đồng thời sử dụng các thẻ và danh mục khi có thể để có cơ hội thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn lớn hơn.