Chi phí thiết kế website bao gồm những gì ?

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia nhỏ các yếu tố chính của một trang web và một số loại phổ biến nhất để cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng hơn về chi phí cuối cùng. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng xây dựng trang web của mình.

Vì vậy, chi phí để xây dựng một trang web từ đầu là bao nhiêu? Mặc dù bạn có thể nhận được một trang web cơ bản trực tuyến miễn phí, tùy thuộc vào loại trang web bạn cần, bạn có thể muốn kết hợp các tính năng trả phí hoặc thuê thiết kế web. Dung lượng lưu trữ bổ sung, các ứng dụng làm tăng khả năng của bạn và tên miền tùy chỉnh là tất cả các yếu tố có thể làm tăng chi phí.

Các yếu tố chính của một trang web

Cho dù bạn đang tạo blog hay cửa hàng trực tuyến, tất cả các trang web đều có ba tính năng chính: thiết kế giao diện trang web, lưu trữ web và tên miền. Vì mỗi thành phần này có thể đóng góp độc lập vào tổng chi phí trang web, điều quan trọng là phải hiểu chi tiết cụ thể của từng thành phần.

Thiết kế website & giao diện

Có thể cho rằng phần thiết yếu nhất của bất kỳ trang web nào là thiết kế. Nội dung trực quan của trang web, bao gồm văn bản, hình ảnh và bố cục, là những gì khách truy cập nhìn thấy và tương tác khi họ lần đầu tiên truy cập trang chủ của bạn. Giống như bất kỳ ấn tượng đầu tiên nào, thiết kế của một trang web có thể có tác động rất lớn đến cách khách truy cập cảm nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một giao diện thành công sẽ cho phép khách truy cập của bạn điều hướng trang web của bạn một cách trôi chảy và cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng tích cực toàn diện.

Lưu trữ website

Lưu trữ web cho phép trang web của bạn hoạt động trực tuyến. Để hiển thị trên internet, các trang web cần được lưu trữ trên một máy chủ, nơi lưu trữ thông tin trên trang web của bạn để nó xuất hiện trên màn hình của khách truy cập. Bạn có thể chọn một nhà cung cấp trang web có tích hợp sẵn dịch vụ lưu trữ, như Zest hoặc mua hai dịch vụ riêng biệt.

Tên miền

Cũng giống như bạn cần một địa chỉ để đến một địa điểm thực tế, bạn cũng cần một địa chỉ để đến một trang web. Một địa chỉ web được gọi là tên miền và một địa chỉ thành công sẽ làm cho trang web của bạn dễ dàng nhận dạng, chuyên nghiệp và nổi bật. Tên miền của bạn giúp củng cố bản sắc thương hiệu của bạn và cung cấp cho khách truy cập cảm giác đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Một trang web thực sự có giá bao nhiêu?

Có một vài yếu tố chính cần xem xét khi nghĩ đến giá cả.

 • Đầu tiên là khoản chi phí cho tên miền: Có rất nhiều loại tên miền khác nhau, tại Việt Nam có thể kể đến 4 loại tên miền phổ biến nhất đó là: .vn, .com, .net, .org. Trong đó những tên miền .com, .net, .org là loại tên miền Quốc tên và thường có mức giá giao động khoảng 200,000 – 400,000 vnđ/năm. Còn đối với tên miền .vn hoặc .com.vn thường sẽ có chi phí đăng ký cao hơn tên miền quốc tế. Một tên miền .vn sẽ có giá khoảng 700,000 – 800,000 cho năm đầu tiên và mức gia hạn năm tiếp theo sẽ rẻ hơn.
 • Tiếp theo, thứ 2 là chi phí thuê và duy trì hosting: Tùy theo nhu cầu sử dụng và quy mô của website mà chi phí sẽ có mức giá từ khoảng vài trăm cho đến vài triệu đồng. Tuy nhiên thường thường các doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng từ 1tr- 3tr trên 1 năm cho khoản phí duy trì hosting.
 • Thứ 3 là khoản chi phí thiết kế website: Chi phí thiết kế website cũng là dạng chi phí tùy thuộc vào nhu cầu tính năng cũng như quy mô của website mà doanh nghiệp cần sử dụng. Để bạn dễ hình dung hơn xin đưa ra mức giá thường thường tại các doanh nghiệp như sau:
  • Chi phí thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp: 5.000.000 -15.000.000 VNĐ
  • Chi phí thiết kế website để bán hàng online: 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ
  • Chi phí thiết kế sàn giao dịch thương mại điện tử: 100.000.000 – 300.000.000 VNĐ
 • Thứ 4 là chi phí cho mảng nội dung và chụp hình ảnh sản phẩm, banner đăng tải lên website: Nội dung của website chính là yếu tố rất quan trọng đối với một website. Chi phí nội dung thường được tính theo bài hoặc theo trang, banner, một website đi vào hoạt động cần có tối thiểu 10 – 20 bài viết. Tuy nhiên, nếu bạn cần nội dung sáng tạo, chi phí sẽ biến động khá lớn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ content. Nếu như bạn có khả năng thiết kế và sáng tạo nội dung thì bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí này.
 • Thứ 5 là khoản chi phí bảo trì và nâng cấp website hàng năm hoặc chi phí quản trị website hàng tháng nếu như bạn không có đội ngũ kỹ thuật vận hành. Thường thì mức giá sẽ giao động từ 2.000.0000 – 5.000.000 vnđ/năm cho gói bảo trì website.

Ngoài ra, những gì cuối cùng bạn trả cho trang web của mình sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu trang web cụ thể của bạn.

Do đó, chúng tôi đã tạo bảng phân tích dựa trên các loại trang web khác nhau để bạn có thể dễ dàng phân biệt trang web của mình có thể có giá bao nhiêu.

Bạn có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website ?

Bây giờ bạn đã biết chi phí để tạo một trang web là bao nhiêu, bạn vẫn có một quyết định khó khăn để đưa ra. Bạn nên thuê ai đó tạo trang web cho bạn hay bạn nên tự làm điều đó? Điều này cuối cùng phụ thuộc vào ngân sách và thời gian rảnh của bạn. Có rất nhiều mẫu trang web thiết kế tạo sẵn có trên mạng có thể giúp bạn tạo một trang web chuyên nghiệp mà không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc điều chỉnh trang web của bạn để trông chính xác theo cách bạn muốn có thể mất một chút thời gian và phức tạp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian rảnh để thực hiện nhiệm vụ đó.

Mặt khác, bạn luôn có thể thuê Zest Studio thiết kế website để xây dựng cho bạn một trang web chuyên nghiệp. Giá có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào độ phức tạp của trang web của bạn, nhưng điều này đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ:

 • Được hoàn thành trong một khoảng thời gian được chỉ định
 • Chứa các xu hướng và tính năng cập nhật nhất
 • Cung cấp trải nghiệm người dùng hoàn hảo
 • Phù hợp với tầm nhìn của bạn

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn, những người có thể không có thời gian để tạo trang web của riêng bạn và có sự hỗ trợ tận tình.