Landing Page là gì? Hướng dẫn đầy đủ

Tiếp thị trực tuyến là người bạn tốt nhất của chủ doanh nghiệp. Khi bạn đưa doanh nghiệp của mình trực tuyến, bạn sẽ cần một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ để nắm bắt thông điệp thương hiệu của bạn một cách hoàn hảo và quảng bá nó trên một số kênh. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ lưỡng một trong những công cụ hiệu quả nhất để thực hiện điều đó – Landing Page.

Một công cụ quan trọng để quảng bá thương hiệu của bạn, các Landing Page có sức mạnh to lớn trong việc thúc đẩy chuyển đổi. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút về cách hoạt động của các Landing Page – và cách bạn có thể sử dụng chúng để làm lợi thế cho mình.

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang web độc lập được tạo ra để đạt được một mục tiêu: chuyển đổi. Đó là một tài sản tuyệt vời cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Trang này có thể xuất hiện để đáp ứng với việc nhấp vào kết quả được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, chiến dịch tiếp thị qua email, chiến dịch truyền thông xã hội hoặc quảng cáo trực tuyến.

Landing Page lôi kéo người dùng nhấp vào lời kêu gọi hành động chiến lược (CTA), chẳng hạn như “Bắt đầu”, “Đăng ký” hoặc “Mua ngay bây giờ”. Bằng cách đó, họ thuyết phục người dùng chuyển đổi – cho dù đó là bằng cách đăng ký dùng thử miễn phí, đăng ký dịch vụ hay mua hàng.

3edabd be56cd3d78b24725a4ac18955d4bd30c mv2

Sự khác biệt giữa Website và Landing Page

Thông thường, có sự nhầm lẫn giữa Website và Landing Page, vì vậy đây là sự khác biệt chính: Landing Page được sử dụng để tiếp tục một mục tiêu tiếp thị hoặc bán hàng duy nhất. Trong khi Website có nhiều trang con – trỏ đến trang Giới thiệu, thư viện hình ảnh, cửa hàng trực tuyến và hơn thế nữa – Landing Page chỉ bao gồm thông tin cần thiết nhất sẽ hướng người dùng đến việc hoàn thành mục tiêu mong muốn.

Bạn cũng có thể nghĩ về các Landing Page theo cách này: chúng thiếu các liên kết bổ sung có thể khiến khách truy cập đi lạc khỏi CTA. Do đó, người dùng truy cập chúng không có lựa chọn nào khác ngoài việc thoát khỏi trang hoặc chuyển đổi.

Trọng tâm laser của các Landing Page làm cho chúng có hiệu quả cao khi nói đến việc tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm chi phí thu hút khách hàng tiềm năng và bán hàng. Landing Page sử dụng hiệu quả nhất với các  ngành nghề dịch vụ (đào tạo, spa làm đẹp, bất động sản, du lich, tài chính, sự kiện…) hoặc một sản phẩm cụ thể (đồ chơi, phụ kiện, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, thể thao…).
Ngoài mục đích bàn hàng, Landing Page còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác trong marketing quảng cáo như: trang khuyến mại, tặng quà, ebook, sự kiện, phễu marketing…

Khi nào nên sử dụng Landing Page

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, có một số cách bạn có thể tìm cách đạt được chúng bằng cách sử dụng Landing Page. Dưới đây là các loại tình huống khác nhau:

  • Hướng người dùng đến sản phẩm của bạn: Bằng cách tạo trang đích với CTA có thể hành động, chẳng hạn như “Mua ngay”, bạn có thể đưa người dùng trực tiếp đến trang mua sản phẩm hoặc cửa hàng Thương mại điện tử của mình.
  • Cung cấp bản dùng thử miễn phí: Nếu bạn cung cấp dịch vụ đăng ký, hãy sử dụng trang đích để thu hút người dùng đăng ký dùng thử miễn phí.
  • Thu hút khách hàng tiềm năng từ một bài đăng trên blog: Biến người đọc blog của bạn thành khách hàng tiềm năng bằng cách khuyến khích họ nhập chi tiết liên hệ của họ để đổi lấy nội dung chuyên sâu hơn, chẳng hạn như sách điện tử hoặc sách trắng miễn phí.
  • Thu hút người đăng ký nhận bản tin: Sử dụng trang đích để khuyến khích đăng ký nhận bản tin email của bạn.
  • Nhận đăng ký sự kiện: Thu hút thêm khách hàng tiềm năng bằng trang đích thu hút mọi người đăng ký sự kiện, chẳng hạn như hội thảo trên web hoặc khóa học trực tuyến.
  • Tạo tư cách thành viên người dùng: Sử dụng trang đích để thu hút mọi người đăng ký tư cách thành viên trả phí để cấp cho họ các đặc quyền VIP, chẳng hạn như nội dung độc quyền hoặc lời mời chỉ dành cho thành viên.

Cách nhận lưu lượng truy cập đến các Landing Page của bạn

Bây giờ cho phần thú vị – đưa khách truy cập đến Landing Page của bạn để họ có thể chuyển đổi. Dưới đây là bốn con đường chính để tăng lưu lượng truy cập:

01. Truyền thông xã hội

Là một trong những nền tảng nổi bật nhất để tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn, phương tiện truyền thông xã hội là nơi đầu tiên để bắt đầu quảng bá Landing Page của bạn. Cho dù đó là trên Facebook, LinkedIn, Twitter, Pinterest hay bất kỳ mạng xã hội nào khác mà bạn có thể thấy có giá trị cho sự hiện diện trực tuyến của mình, hãy tận dụng cơ hội để tạo một bài đăng hấp dẫn với liên kết đến Landing Page của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ nhắm mục tiêu những người đã quan tâm đến thương hiệu của bạn và mang lại lưu lượng truy cập chất lượng.

02. Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email vẫn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thu hút lưu lượng truy cập vào Landing Page của bạn. Vì lý do đó, hãy đồng hành cùng quảng cáo trên mạng xã hội của bạn với một chiến dịch email để gửi đến danh sách liên hệ của bạn.

Nếu bạn đóng đinh dòng tiêu đề email, hình ảnh, bố cục và viết quảng cáo, Landing Page của bạn sẽ nhận được sự gia tăng đáng kể của các lượt truy cập đến.

03. Tối ưu hóa cho SEO

Thu hút nhiều khách truy cập hơn vào các Landing Page của bạn bằng cách tối ưu hóa chúng để họ xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thứ hạng nội dung của bạn càng cao, càng có nhiều người nhấp vào liên kết của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm các từ khóa chiến lược vào các Landing Page của mình để tối ưu SEO.

Landing Page la gi 2

04. Quảng cáo trả phí

Tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và SEO là những cách miễn phí để thu hút lưu lượng truy cập đến trang đích của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng mình có thể sử dụng một quảng cáo bổ sung, hãy xem xét quảng cáo Landing Page của bạn thông qua quảng cáo trả phí.

  • Quảng cáo kết quả tìm kiếm: Bạn đã bao giờ nhận thấy các quảng cáo được liệt kê ở đầu các trang kết quả tìm kiếm của Google chưa? Đó là những quảng cáo kết quả tìm kiếm. Dựa trên các từ khóa mà bạn xác định, những quảng cáo này hiển thị trên Google và các công cụ tìm kiếm khác khi mọi người bao gồm các cụm từ tương tự trong truy vấn của họ.
  • Quảng cáo trên mạng xã hội: Khi bạn tạo các bài đăng trên mạng xã hội trả phí, các mạng xã hội như Facebook sẽ quảng bá chúng cho những người phù hợp với hồ sơ của đối tượng mục tiêu của bạn. Điều đó cho phép bạn tiếp cận những kiểu người có sở thích có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Vị trí đặt quảng cáo: Một tùy chọn khác là sử dụng các công cụ quảng cáo của bên thứ ba để đặt quảng cáo biểu ngữ trên các trang web mà đối tượng của bạn thường xuyên truy cập.

Dựa trên mục tiêu chiến dịch của mình, bạn có thể chọn đa dạng hóa nỗ lực quảng cáo của mình hoặc chỉ tập trung vào một trong những nền tảng này. Cho dù bạn quyết định cái nào, hãy đảm bảo theo dõi nhất quán kết quả của bạn để bạn có thể điều chỉnh chiến dịch của mình cho phù hợp.

Lợi ích của Landing Page

Landing Page mang lại lợi ích to lớn cho công ty của bạn. Dưới đây là tổng quan về những cách mà công cụ tiếp thị mạnh mẽ này có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Đầu tiên, Landing Page có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Như đã đề cập trước đó. Landing Page tập trung vào một mục tiêu duy nhất và buộc khách truy cập của bạn phải hành động. Khi làm như vậy, họ đưa mọi người đi xa hơn xuống kênh tiếp thị – từ khách truy cập ẩn danh đến khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khách hàng trả tiền.

Thứ hai, trang đích cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về đối tượng của bạn . Nếu bạn bao gồm biểu mẫu đăng ký trên Landing Page của mình, bạn có thể hỏi thông tin về nhân khẩu học hoặc nghề nghiệp của họ, ngoài chi tiết liên hệ của họ, để hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu của bạn. Trên hết, các kênh hoạt động – hoặc không – cho quảng cáo Landing Page của bạn nói lên rất nhiều điều về sở thích và thói quen của khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tối ưu hóa toàn bộ nỗ lực nhắm mục tiêu của mình.

Cuối cùng, một Landing Page có thể đo lường được. Bằng cách phân tích các chỉ số chuyển đổi của mình, bạn có thể hiểu được cách một chiến dịch tiếp thị cụ thể đang hoạt động. Hãy xem lưu lượng truy cập đến từ đâu – ví dụ: bài đăng trả phí hoặc chiến dịch tiếp thị qua email – để xác định tài sản tiếp thị nào đang chứng minh hiệu quả nhất.

Như bạn có thể thấy, Landing Page là công cụ để tạo khách hàng tiềm năng, tiếp cận đúng khách hàng và thông báo định hướng chiến lược tiếp thị của bạn nói chung.