8 Lý Do Tại Sao 2024 Phải Có Website?

Nếu bạn đã từng tự hỏi mình, “tại sao phải có website mới kinh doanh thành công?” thì cũng không có gì ngạc nhiên lắm.

Với rất nhiều trang thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin kinh doanh trong tầm tay, có vẻ như mọi thứ vẫn ổn nếu bạn không có trang web.

Nhưng sự thực là, nếu bạn bỏ qua, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển câu hỏi “tại sao phải thiết kế website?” sang “tại sao lại không tạo một website?” khi bạn đọc đến cuối bài viết này.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao có một trang web là điều cần thiết.

Đây là lý do tại sao phải có website

Có thể bạn thực sự muốn được thuyết phục về việc tại sao cần có website cho doanh nghiệp của mình hoặc cũng có thể, bạn đã biết điều đó rất quan trọng và bạn chỉ đang muốn kiểm tra xem liệu nó có đúng với mình.

Dù thế nào thì chúng tôi đã tổng hợp 8 lý do tại sao thiết lập một trang web nên nằm trong kế hoạch của bạn.

1. Bạn có thể tiếp cận khách hàng mới

Đã qua rồi cái thời những người duy nhất biết về doanh nghiệp nhỏ của bạn là hàng xóm hay các khách hàng bạn có số điện thoại trong danh bạ.

Bạn thậm chí còn chưa nghe đến một quyển sổ danh bạ điện thoại? Cũng đúng thôi, bởi vì hiện tại đâu còn ai sử dụng nó nữa. Với một trang web, mọi người có thể tìm thấy thương hiệu của bạn ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ lúc nào.

Nhờ các công cụ tìm kiếm, ngay cả các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể đạt được khả năng hiển thị trên toàn cầu. Đây là lý do tại sao bạn cần một trang web để tiếp cận khách hàng mới:

Trang web của bạn có thể được tìm thấy thông qua lượt tìm kiếm không phải trả tiền quảng cáo

Với sự nhất quán và cách sử dụng từ khóa thông minh, nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể được đền đáp xứng đáng.

SEO giúp trang web của bạn hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn càng được tối ưu hóa, doanh nghiệp của bạn sẽ càng được hiển thị nhiều hơn.

Đó là một cách tuyệt vời, hiệu quả về chi phí để giới thiệu thương hiệu trước những khách hàng tiềm năng. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách để có được lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của bạn.

Các trang web giúp hiển thị vị trí cửa hàng của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn có cửa hàng hoặc văn phòng vật lý, bạn sẽ muốn nó được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách đó, khách hàng tiềm năng có thể có thêm cách để tiếp cận và tìm đến bạn.

Hơn cả việc đưa công ty của bạn lên bản đồ theo đúng nghĩa đen, trang web còn là một trong những nơi tốt nhất để giới thiệu những sự kiện gì đang diễn ra tại các địa điểm thực của bạn.

Nó là một phần của phễu marketing

Nếu bạn đang marketing trên mạng xã hội hoặc trả tiền cho quảng cáo, bạn sẽ cần một trang web để đảm bảo rằng các khách hàng tiềm năng mới sẽ có hứng thú với doanh nghiệp của bạn.

Cứ thử nghĩ lại về cách mà bạn tương tác với một công ty trước khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của họ mà xem. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về nó trước không?

2. Bạn sẽ có được sự tín nhiệm

Một lý do quan trọng khác khiến bạn cần một trang web cho doanh nghiệp nhỏ của mình là tạo dựng cho nó sự tin tưởng mà nó xứng đáng có được.

Với tư cách là chủ sở hữu, bạn hiểu rằng mình luôn làm và cố gắng mang đến những điều tốt nhất. Nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng mọi người khác đều hiểu và biết điều đó. Lúc này, một trang web sẽ giúp bạn.

Ngoài việc bạn có toàn quyền kiểm soát giao diện trang web doanh nghiệp của mình, đây là lý do tại sao có sự hiện diện trực tuyến sẽ khiến bạn trở nên đáng tin cậy hơn:

Đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ có trang web

Các doanh nghiệp nhỏ thường phải làm việc chăm chỉ để có được thêm lượt tiếp cận. Và bất kể với thị trường ngách nào, bạn luôn có khả năng có những đối thủ xứng tầm.

Để đảm bảo rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được hiển thị liên tục trước người tiêu dùng, bạn có thể xây dựng một trang web nổi bật giữa đám đông và xuất hiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Tại sao phải có website? Bởi ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đã có một cửa hàng đẹp mắt ở trên phố hoặc có danh sách các khách hàng trung thành, nếu không có trang web, thì bạn đang tự mang cơ hội kinh doanh mới đến cho các đối thủ cạnh tranh.

Đó là nơi hoàn hảo để nhận review

Mọi người sẽ nói đến thương hiệu của bạn cho dù bạn có trang web hay không. Nhưng một trong những cách tốt nhất để tận dụng các đánh giá tốt và bảo vệ mình khỏi những đánh giá tiêu cực không thể tránh khỏi là giới thiệu review trên trang web của bạn.

Bằng cách sử dụng trang web làm nơi để khách hàng tiềm năng hoặc các nhà đầu tư đọc ‘khách hàng chứng thực’, bạn sẽ tăng độ tin cậy của mình với tư cách là một doanh nghiệp.

Ngoài ra, điều này còn cho thấy bạn là một thương hiệu có trách nhiệm. Nếu bạn sẵn sàng đặt đánh giá của khách hàng lên trang web, rất có thể bạn sẽ luôn cố gắng để cung cấp các dịch vụ tốt nhất, như những điều mà trang khách hàng chứng thực của bạn đã khen ngợi.

3. Bạn có thể xây dựng thương hiệu

Nếu bạn đã có một trang mạng xã hội có rất nhiều lượt theo dõi, bạn có thể tự hỏi, “tạo trang web để làm gì? tại sao phải có website? Và nó có giúp xây dựng thương hiệu của mình không?”

Điều đó còn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Mặc dù các kênh mạng xã hội có thể giúp thương hiệu của bạn được biết đến, nhưng một trang web sẽ mang lại tuổi thọ cho nó.

Có một trang web cho doanh nghiệp nhỏ cho phép bạn kiểm soát giao diện của mọi thứ mà khách hàng của bạn nhìn thấy. Đây là lý do tại sao bạn cần một trang web để xây dựng thương hiệu:

Nó được thiết kế theo điều kiện của riêng bạn

Cho dù bạn thuê một nhà thiết kế web hay tự xây dựng một trang web, mọi yếu tố thiết kế đều có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, từ cách phối màu đến kiểu chữ.

Nhất quán là chìa khóa khi xây dựng thương hiệu và có một trang web tùy chỉnh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên dễ để nhận diện.

Đó là ngôi nhà cho các sản phẩm của bạn

Nhờ các marketplace online, các nhà bán lẻ có thể dễ dàng đặt câu hỏi: “Tại sao phải có website? Tôi có cần trang web cho doanh nghiệp của mình nếu tôi đang bán sản phẩm ở nơi khác không?”

Thực sự thì, trang web công ty của bạn là nơi mà bạn có thể thực sự giới thiệu riêng sản phẩm của mình. Còn ở bất kỳ trang thương mại điện tử nào khác, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để được nổi bật trong số hàng ngàn doanh nghiệp khác.

Bằng cách sử dụng một thiết kế web chất lượng cao để bán sản phẩm, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Nó giúp phát triển bản sắc thương hiệu

Bản sắc thương hiệu bao gồm cả yếu tố hình ảnh và cách bạn nói chuyện với khách hàng của mình. Làm thế nào để bạn chào đón họ đến với trang web của bạn và mô tả các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn có?

Kết nối với khách hàng là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và cách dễ nhất để thực hiện điều đó trên mạng là sử dụng một trang web nơi bạn kiểm soát được các bài đăng của mình.

4. Nó hỗ trợ dịch vụ khách hàng

tại sao phải có website

Tăng trưởng là điều tuyệt vời và mở rộng được quy mô là điều thật thú vị, nhưng hãy sẵn sàng để đối mặt: kinh doanh là không bao giờ ngừng làm việc – sẽ không hẳn là tốt khi cắt giảm khối lượng công việc của bạn phải không?

Các trang web có thể trợ giúp. Thay vì dành cả ngày để làm việc với các câu hỏi và giải quyết vấn đề, trang web của bạn có thể là nơi đầu tiên mà khách hàng tìm đến.

Tạo ra một trang web dễ truy cập và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nắm bắt các cơ hội kinh doanh khác. Ý chúng tôi là:

Bạn có thể thiết lập một trang liên hệ

Bạn thậm chí không cần phải lập hẳn một trang riêng biệt. Nếu bạn thích trang web one-page, chỉ cần dành một khoảng không cho thông tin liên hệ.

Để cho phép mọi người hỏi bất kỳ điều gì, bạn có thể tạo biểu mẫu liên hệ hoặc chỉ cần cung cấp địa chỉ email hoặc bất cứ trang liên hệ tiện lợi nào khác.

Bạn cũng có thể thiết lập một chatbot. AI là tương lai và chatbot ngày nay khá thông minh – ngay cả những vấn đề cấp bách cũng có thể được giải quyết theo cách này.

Bạn có thể tránh được nhiều rắc rối

Các bài viết chất lượng cao, chatbot thông minh và khách hàng chứng thực chi tiết đều có thể giúp bạn tránh được các vấn đề ngay từ đầu.

Khách hàng của bạn có thể xem được càng nhiều thông tin trước khi mua hàng thì càng tốt. Hãy suy nghĩ về mức độ bạn có thể nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên trang web riêng.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ muốn tránh được những sai lầm gây tốn kém. Và tại sao phải có website? Bởi vì một trang web hữu ích sẽ ngăn chặn hầu hết các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

5. Bạn có thể thử nghiệm

Sở hữu một trang web riêng dành cho việc kinh doanh mang lại vô số lợi ích thiết thực. Không những thế, nó cũng có thể là một nguồn thông tin chi tiết thực sự hữu ích.

Nếu bạn rất quan tâm đến thói quen mua sắm của khách hàng, bạn chắc chắn cần có một trang web. Có rất nhiều điều bạn cần tìm hiểu để có nhiều thông tin hơn về những người sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Ngoài tất cả các tính năng phân tích đi kèm với tên miền riêng, chúng tôi có thể nghĩ ra một số cách khác mà bạn có thể thử nghiệm:

Chỉ bán độc quyền trên mạng

Bạn có một sản phẩm mới lạ và bạn không chắc liệu nó có được ưa thích so với các sản phẩm khác trong bộ sưu tập không? Trước tiên, bạn có thể chạy thử trên trang web của mình. Nhiều trang web thương mại điện tử cũng chạy online exclusive. (Online exclusive là các mặt hàng độc quyền của một thương hiệu và chỉ bán online)

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, bạn có thể tránh cam kết với các đơn đặt hàng hoặc lưu trữ hàng trong kho bằng cách thử nghiệm các mặt hàng chỉ bán trực tuyến.

Chiến lược marketing

Marketing là thứ luôn cần thử nghiệm. Bạn có thể thử nghiệm A/B testing với các trang web khác nhau, thay thế các nút kêu gọi hành động trong email của mình, thử các banner và popup (popups là các banner khuyến mãi hoặc quảng cáo xuất hiện khi ai đó truy cập trang web và kéo xuống xem). Và rất nhiều cách khác nữa.

Trang web của bạn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để thử nghiệm các chiến lược marketing mới. Nó có thể có chi phí tương đối thấp và dễ dàng thay đổi.

6. Đó là một công cụ tiếp thị

Thứ traffic duy nhất có khả năng kích thích mọi người là traffic của trang web. Khi trang web của bạn trở thành một phần của kế hoạch marketing, bạn sẽ bắt đầu thu hút nhiều khách truy cập hơn đến với doanh nghiệp của mình. Đó là lý do tại sao phải có website.

Đúng là marketing không chỉ là về traffic. Nhưng bạn hãy thử nghĩ về khách hàng của mình rằng họ đang đi trên một cuộc hành trình.

Để giúp họ đi được từ đầu đến cuối, kế hoạch marketing của bạn cần dễ dàng đẩy họ từ kênh này sang kênh tiếp theo. Không có trang web sẽ tạo ra một rào cản và cuộc hành trình không thể tiếp tục.

Bán hàng đa kênh

Trước khi bạn bắt đầu nghĩ rằng khách hàng có thể đi đường tắt trong hành trình của họ, chúng tôi sẽ cho bạn biết họ sẽ bỏ lỡ điều gì.

Bạn có thể nghĩ rằng omnichannel (hay bán hàng đa kênh) nghe có vẻ quá nghiêm trọng đối với một trang web doanh nghiệp nhỏ. Nhưng đó thực sự là một khái niệm đơn giản.

Các doanh nghiệp đa kênh mang đến cho khách hàng một hành trình mượt mà, dễ dàng ở mỗi bước. Cho dù họ đang mua sắm tại cửa hàng hay trên thiết bị di động, mọi thứ đều trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn sẽ tăng tỷ lệ giữ chân

Các trang web là nơi rất tuyệt vời để thu hút mọi người theo dõi. Có rất nhiều tính năng bạn có thể thêm vào thiết kế trang web của mình để hỗ trợ việc này.

Bạn có thể thêm trang danh sách mong muốn, biểu mẫu đăng ký newsletter và thậm chí có thể là một blog được kết nối với trang web của bạn.

Miễn là bạn cung cấp các dịch vụ thân thiện với người dùng, các tùy chọn trang web này sẽ tối đa hóa mức độ tương tác và giúp giữ chân khách hàng.

7. Bạn có thể kinh doanh 24/7

Tất cả chúng ta đều cần có ngày nghỉ. Nhưng internet thì không – internet không bao giờ cần nghỉ ngơi. Đây thực sự là lý do cốt lõi cho câu hỏi tại sao phải có website khi kinh doanh.

Nếu chúng tôi không thuyết phục được bạn bằng tất cả các lý do thiết thực của chúng tôi, thì có thể bạn đã có niềm tin rằng bạn có thể kinh doanh cả ngày hay đêm, mỗi ngày mà không tốn công sức.

Rõ ràng là, bạn vẫn có thể ngủ đủ 8 tiếng một ngày và trang web của bạn sẽ thay bạn thực hiện tất cả công việc. Đây là lý do tại sao có rất nhiều điều để nói về sự hiện diện trực tuyến của riêng bạn:

Danh sách khách hàng của bạn trên toàn cầu

Hoặc ít nhất, nó hoàn toàn có thể xảy ra. Miễn là bạn có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên các múi giờ khác nhau – bạn có thể làm như vậy khi có trang web.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở Việt Nam và ai đó trong lớp học ở Sydney muốn mua khóa học của bạn hoặc một người mua sắm ở Thái Lan muốn mua sản phẩm của bạn. Thật dễ dàng và thú vị khi vươn ra toàn cầu.

Đầu mối liên lạc cả ngày và đêm

Nếu ai đó thức dậy lúc 5 giờ sáng với một câu hỏi cho nhóm của bạn, họ có thể làm gì? Chờ đến giờ làm việc lúc 9h sáng hay gọi điện và gửi lời nhắn thoại cho bạn?

Việc này có thể giải quyết dễ dàng hơn thế. Thay vì sử dụng số điện thoại của bạn, họ có thể truy cập trang web của bạn và tra cứu câu trả lời, sử dụng biểu mẫu liên hệ hoặc lấy địa chỉ email từ trang liên hệ của bạn.

Bạn có thể tập trung vào những thứ khác

Như chúng tôi đã nói, có thể bạn đang rất bận. Bạn thường phải đảm nhận nhiều vai trò khác nhau với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, và đôi khi điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể phục vụ khách hàng cả ngày.

Đây là lúc mà một trang web thực sự chứng minh giá trị của nó. Vào những ngày bạn không thể đến văn phòng hoặc cửa hàng, trang web của bạn có thể giải đáp cho khách hàng mọi thứ.

8. Tại sao lại không có một website? Tự tạo website giờ đây cực kỳ đơn giản

tại sao phải có website

Gần như cực kỳ dễ dàng để có một trang web. Mà không phải là một trang web vô dụng hay không chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một trang web đẹp, được tối ưu hóa SEO, với thiết kế đẹp mắt. Vì vậy, nếu đó là một trang web bạn muốn, hãy tạo nó.

Trong trường hợp bạn có một kế hoạch đầy tham vọng và hầu bao lớn, có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Còn nếu kế hoạch của bạn khiêm tốn hơn và ngân sách của bạn khá ít ỏi, thì đừng lo lắng, bạn vẫn có nhiều lựa chọn như thế.

Nếu tôi cần một trang web. Làm thế nào để tôi sở hữu được một cái?

Vậy là bạn đã sẵn sàng để có một trang web. Chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình xây dựng trang web của mình.

Bước đầu tiên, bạn sẽ cần một số thứ để thiết lập trang web doanh nghiệp nhỏ của mình:

  • Một tên miền
  • Một máy chủ lưu trữ trang web
  • Bảo mật
  • Giao diện – thiết kế trang web của bạn
  • Chức năng thương mại điện tử, nếu bạn là nhà bán lẻ

Nhà thiết kế website và phát triển trang web

Bạn có thể thuê những người tài năng để tạo cho bạn một trang web từ đầu. Tùy chọn này dành cho các doanh nghiệp có khả năng chi, vì chi phí có thể lên tới hàng nghìn đô la.

Nếu bạn làm việc với các nhà thiết kế và phát triển web, họ sẽ viết mã, thiết kế giao diện và cung cấp bảo trì cho trang web của bạn.

Họ thường sẽ thiết lập trang web của bạn với một công ty hosting hoặc đưa ra các đề xuất nếu bạn tự mình chọn làm điều đó.

Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng bắt đầu một dự án: việc thuê một nhà thiết kế web hoặc nhà phát triển web để dựng cho bạn một trang web riêng có thể mất vài tuần.